Đại học JCU Singapore đạt chứng nhận của Hiệp hội Tâm lý học Kinh doanh

Đại học JCU Singapore xác lập một tiêu chuẩn mới khi là trường đại học duy nhất ở Singapore được công nhận bởi Hiệp hội Tâm lý học Kinh doanh (ABP) cho chương trình Thạc sĩ Khoa học Tâm lý (chuyên ngành Tâm lý học Kinh doanh).

Ý nghĩa của chứng nhận ABP

Tâm lý học Kinh doanh là một khía cạnh nghiên cứu đa ngành ngày càng phổ biến và phát triển nhanh chóng. Nó là một sự kết hợp các nguyên tắc của tâm lý học và kinh doanh để nâng cao hiệu suất của tổ chức và phúc lợi của nhân viên.

Đạt được chứng nhận ABP là một minh chứng cho chất lượng và sự xuất sắc của JCUS. Quá trình công nhận liên quan đến việc đánh giá kỹ lưỡng các khía cạnh khác nhau, bao gồm chương trình giảng dạy, phương pháp giảng dạy, chuyên môn của giảng viên và kết quả của sinh viên.

Sự công nhận này không chỉ khẳng định cam kết của JCUS trong việc cung cấp nền giáo dục chất lượng mà còn nêu bật sự liên kết của trường với các tiêu chuẩn quốc tế và các tiêu chuẩn cao nhất trong lĩnh vực Tâm lý học Kinh doanh. Đồng thời, chứng nhận cũng nêu bật cam kết của JCUS đối với sự xuất sắc trong học tập và sự cống hiến của trường trong việc chuẩn bị cho sinh viên thành công trong sự nghiệp khi dấn thân vào lĩnh vực Tâm lý học Kinh doanh năng động.

Tiến sĩ Ai Ni Teoh, Trưởng khoa Khoa học Xã hội và Sức khỏe tại JCU Singapore, cho biết: “Việc nhận được chứng nhận ABP cho khóa học Thạc sĩ Khoa học Tâm lý (Chuyên ngành Tâm lý Kinh doanh) là một thành tựu to lớn, đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với JCU Singapore.

Tôi xin chúc mừng Tiến sĩ Smita Singh, Điều phối viên Chương trình, người dẫn đầu chiến dịch đăng ký công nhận ABP; và đội ngũ nhân viên và sinh viên tận tâm của chúng tôi, những người đã nỗ lực làm việc và học tập, đóng góp cho sự phát triển và thành công của chương trình Thạc sĩ Khoa học Tâm lý (Chuyên ngành Tâm lý học Kinh doanh).”

​Về chương trình Thạc sĩ Khoa học Tâm lý (Chuyên ngành Tâm lý học Kinh doanh) của JCUS

 • Thời lượng học: 11 môn (~ 36 tín chỉ)
 • Thời gian học: 12 tháng (3 kỳ)
 • Kỳ nhập học: Tháng 3, 7, 11
Xem thêm  Đại học James Cook lần thứ 2 đạt được chứng nhận Edutrust Star

Chương trình Thạc sĩ Khoa học Tâm lý (Chuyên ngành Tâm lý Kinh doanh) của JCUS trang bị cho người học hiểu được những thách thức mà các cá nhân sẽ phải đối mặt với tư cách là những nhà lãnh đạo của hiện tại hoặc tương lai.

Cốt lõi của chương trình tâm lý là tập trung vào việc áp dụng các nguyên tắc tâm lý để giải quyết vấn đề và đạt được kết quả mong muốn trong nhiều môi trường khác nhau. Chuyên ngành Tâm lý Kinh doanh sẽ áp dụng lý thuyết tâm lý và thực hành nghiên cứu cho các hoạt động kinh doanh cốt lõi như quản lý, quản trị nguồn nhân lực và tiếp thị.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng để thực hiện hiệu quả trên nhiều chức năng kinh doanh, đặc biệt là với tư cách là nhà lãnh đạo và quản lý.

Trong chương trình Thạc sĩ Tâm lý học (Chuyên ngành Tâm lý học Kinh doanh), sinh viên cần hoàn thành:

Các môn học cốt lõi về Khoa học Tâm lý

 • Lãnh đạo, sáng tạo và đổi mới
 • Kỹ năng thuyết phục và giao tiếp
 • Kỹ năng đương đại cho các chuyên gia
 • Phương pháp nghiên cứu để lập kế hoạch và đánh giá dự án
 • Dự án quan trọng

Các môn học chính về Tâm lý Kinh doanh

 • Hệ thống tổ chức
 • Đánh giá, tuyển chọn và phát triển nhân sự
 • Công bằng tổ chức, động lực và cảm xúc
 • Sức khỏe tâm lý nơi làm việc
 • Nâng cao hiệu suất và cách thay đổi
 • Tâm lý người tiêu dùng
Xem thêm  Đi du học sớm từ lớp 11, du học sinh nhận bằng cử nhân Úc từ tuổi 20

​Yêu cầu đầu vào

 • Tốt nghiệp đại học ngành Cử nhân Tâm lý học. Sinh viên tốt nghiệp đại học các ngành khác có thể học khóa Dự bị Thạc sĩ Tâm lý trước khi vào chính khóa.
 • Tiếng Anh: IELTS 6.0/ TOEFL 74/ Pearson PTE Academic 52; hoặc hoàn thành chương trình Dự bị tiếng Anh của JCUS (ELPP).

Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng để thực hiện, lãnh đạo và quản lý hiệu quả trên một loạt các chức năng trong kinh doanh, chẳng hạn như vận hành, tiếp thị, quản lý nguồn nhân lực và quan hệ khách hàng.

Về Đại học JCU Singapore

JCU Singapore là cơ sở đào tạo quốc tế của James Cook University (JCU) Úc. Trường được xếp vào Top 2% các trường hàng đầu thế giới (theo Times Higher Education). Tại Singapore, JCUS đã có kinh nghiệm đào tạo hơn 20 năm và không ngừng khẳng định vị thế giáo dục khi là trường quốc tế duy nhất được công nhận “Trường Đại học” và 3 lần liên tiếp đạt chứng nhận cao nhất EduTrust Star.

Trong lĩnh vực giáo dục Tâm lý, JCUS là một trong số ít trường cho phép bạn theo đuổi bằng cử nhân tâm lý học và nghiên cứu tâm lý học lâm sàng cấp độ chuyên sâu. Các chương trình đào tạo tâm lý của JCU được chứng nhận bởi Hiệp hội tâm lý Úc (APAC). Sinh viên được giảng dạy bởi các giảng viên toàn thời gian. Bằng cấp sinh viên nhận được tương đồng với bằng cấp sinh viên nhận được tại JCU Úc.

James Cook University (Sims Drive Campus)

 • Địa chỉ: 149 Sims Drive, Singapore 387380
 • Hotline: 093 409 0249
 • Email: vietnam@jcu.edu.vn
 • Chat ngay với tư vấn viên tại: me/daihocjamescooksingapore

Bài viết liên quan