HomeJCU và những thống kê thú vị

JCU và những thống kê thú vị

EduTrust Star

Đại học JCU là cơ sở giáo dục nước ngoài đầu tiên được trao chứng nhận EduTrust Star – chứng nhận giáo dục cao nhất tại Singapore vào năm 2015 (chứng nhận có giá trị 4 năm, và đã được tái công nhận lần 2 vào năm 2019). Đây là minh chứng cho những nỗ lực bền bỉ của chúng tôi trong việc cải thiện tổ chức, nâng cao năng lực trong các lĩnh vực quản lý chính và cung cấp dịch vụ giáo dục chất lượng.

Nghiên cứu học thuật

Tại JCU, nghiên cứu chất lượng cao của chúng tôi cung cấp thông tin cho việc giảng dạy. Nhân viên và sinh viên được hưởng lợi từ vị trí trong vùng nhiệt đới của chúng tôi để có thể tiến hành nghiên cứu ngay trong nước và quốc tế về quản lý và khoa học môi trường, khoa học biển, sinh thái, sinh học và hóa sinh, khoa học địa chất, sức khỏe nhiệt đới và y học, kỹ thuật gió tốc độ cao, nghiên cứu du lịch...

Mạng lưới các trạm và cơ sở nghiên cứu rộng lớn của chúng tôi bao gồm các địa điểm trên hai khu vực Di sản Thế giới được UNESCO công nhận – Rạn san hô Great Barrier và Rừng nhiệt đới ở Bắc Queensland.

Địa điểm học tập

Đại học James Cook tọa lạc tại Cairns, Singapore và Townsville, Australia. Cùng với các trung tâm nghiên cứu ở Mackay, Mount Isa, Thursday Island, Atherton và Malanda.

Xếp hạng toàn cầu

Đại học James Cook (JCU) được xếp hạng trong 300 trường đại học hàng đầu – tương đương TOP 2% thế giới (theo Times Higher Education (THE) World University Rankings, 2022 và Academic Ranking of World Universities (ARWU), 2021).

Trung tâm Xếp hạng Đại học Thế giới thì xếp JCU số 1 thế giới về sinh học biển và nước ngọt và số 2 thế giới về bảo tồn đa dạng sinh học. JCU là tổ chức hàng đầu trên thế giới về trích dẫn khoa học rạn san hô theo các chỉ số khoa học thiết yếu ISI.

Theo xếp hạng về lĩnh vực giảng dạy của QS, JCU nằm trong TOP 100 trên toàn cầu trong 3 lĩnh vực: khoa học trái đất và biển; khoa học môi trường; quản lý khách sạn và giải trí; TOP 150 trường đại học hàng đầu thế giới về địa chất; khảo cổ học; nông nghiệp và lâm nghiệp. Đồng thời, trường cũng được đánh giá 5 sao dựa trên những đánh giá về cơ sở vật chất, giảng dạy, nghiên cứu và tỷ lệ tuyển dụng.

Chất lượng giảng dạy

JCU được thành lập để tiến hành giảng dạy và nghiên cứu về các lĩnh vực có tầm quan trọng đối với vùng nhiệt đới. Trọng tâm của chúng tôi là tạo ra những sinh viên tốt nghiệp có chuyên môn để tạo ra sự khác biệt trong nghề nghiệp và cộng đồng của họ. Chúng tôi cũng cam kết cung cấp lực lượng lao động chuyên nghiệp cho các cộng đồng, đồng thời cung cấp cơ hội tiếp cận giáo dục đại học rộng mở hơn cho sinh viên tiềm năng.