Lộ trình dự bị đại học dành cho học sinh lớp 11 từ đại học James Cook Singapore

Học đại học tại Singapore bạn không nhất thiết phải đợi đến khi học hết lớp 12. Đảo quốc sư tử sẵn sàng chào đón bạn khi học xong lớp 11 với lộ trình học dự bị của Đại học James Cook Singapore. Đây là chương trình được thiết kế đặc biệt dành cho học sinh quốc tế giúp trang bị kiến thức, Anh ngữ học thuật và các kỹ năng học tập thiết yếu khác để sẵn sàng bước vào chương trình chính khóa và học tập thành công. 

Học sinh có thể chọn con đường du học sớm để chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho chương trình đại học
Học sinh có thể chọn con đường du học sớm để chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho chương trình đại học

Tại sao tôi nên học chương trình dự bị tại Singapore từ lớp 11?

Du học tại Đại học James Cook Singapore bạn hoàn toàn có thể chờ đến khi học xong lớp 12, trang bị đủ điều kiện đầu vào và nhập học thẳng chương tình cử nhân. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc du học sớm mang nhiều lợi ích hơn…

Cũng như ở các quốc gia nói tiếng Anh tiên tiến khác, môi trường đại học ở Singapore, điển hình với Đại học James Cook Singapore – trường thuộc sở hữu hoàn toàn Đại học James Cook Úc – top 2% trường tốt nhất thế giới không tránh khỏi những thách thức. Học sinh cần có trình độ tiếng Anh học thuật – đó không chỉ là các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thông thường mà còn là khả năng tìm tài liệu, phân tích, tư duy, trình bày một vấn đề khoa học… Ngoài ra, học sinh còn cần có các kỹ năng về học tập và các kỹ năng mềm khác như tìm kiếm tài liệu, tự học, giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy, phản biện, suy nghĩ nghiêm túc… Đây là những yếu tố mà học sinh Việt Nam có thể còn yếu và thiếu. Và việc nhập học thẳng có thể khiến học sinh gặp nhiều bỡ ngỡ, dễ cảm thấy hụt hẫng và căng thẳng.

Xem thêm  Du học JCU Singapore – chuyển tiếp đa quốc gia, được học song ngành
Học sinh nhập học thẳng đôi khi khó tránh khỏi áp lực khi chưa quen với môi trường đại học ở quốc gia tiên tiến
Học sinh nhập học thẳng đôi khi khó tránh khỏi áp lực khi chưa quen với môi trường đại học ở quốc gia tiên tiến

Lợi ích khi tham gia chương trình dự bị đại học 

Du học Singapore sớm được xem là giải pháp hiệu quả khi:

  • Học sinh được học tập và rèn luyện tiếng Anh trong môi trường quốc tế của Đại học James Cook Singapore giúp phát triển đầy đủ các kỹ năng Anh ngữ học thuật đáp ứng yêu cầu giáo dục bậc đại học.
  • Được tạo điều kiện để cải thiện, tăng cường các kỹ năng học tập như kỹ năng sắp xếp, quản lý thời gian khoa học, làm việc nhóm, tư duy phản biện, cách suy nghĩ đào sâu vấn đề…
  • Chương trình được thiết kế bởi chính trường đại học, gần giống với chương trình chính khóa và được giảng dạy bởi các giảng viên của trường nên giúp học sinh sớm tiếp cận và làm quen môi trường học tập đại học một cách dần dần. Điều này giúp hạn chế tình trạng bỡ ngỡ, căng thẳng khi chưa quen với những áp lực học thẳng chính khóa.
  • Không mất thêm nhiều thời gian và chi phí khi học sinh hoàn tất chương trình dự bị sẽ vào thẳng năm nhất Đại học James Cook Singapore.
  • Học sinh được hưởng quyền lợi như sinh viên chính khóa, có thể sử dụng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường cho mục đích học tập, nghiên cứu.
Học sinh dự bị được hưởng quyền lợi như sinh viên chính khóa, có thể sử dụng cơ sở vật chất của trường phục vụ nhu cầu học tập
Học sinh dự bị được hưởng quyền lợi như sinh viên chính khóa, có thể sử dụng cơ sở vật chất của trường phục vụ nhu cầu học tập

Chương trình dự bị của Đại học James Cook Singapore

Đối tượng chính của chương trình là học sinh học hết lớp 11 chưa đáp ứng yêu cầu đầu vào các chương trình cử nhân của Đại học James Cook Singapore. Chương trình học full-time, thời gian học từ 8 – 12 tháng tùy theo năng lực học tập của học sinh. Các kỳ khai giảng: Tháng 3, 7, 11. 

Trong khoảng thời gian này, học sinh sẽ hoàn thành 10 môn học gồm nguyên tắc tiếng Anh cơ bản, truyền thông qua các nền văn hóa, số liệu thống kê, tư duy phê phán, giới thiệu về học tập và phát triển, giới thiệu về toán học, kinh tế học, quan điểm của con người về địa lý thế giới, giới thiệu về công nghệ thông tin, nguyên tắc tiếng Anh cơ bản 2, hóa học. Sau khi hoàn thành, học sinh có thể vào học thẳng năm nhất đại học các ngành về kinh doanh, kinh doanh và khoa học môi trường, công nghệ thông tin, tâm lý học.

Xem thêm  Miễn phí nhà ở 2 tuần khi nhập học Đại học JCU Singapore kỳ tháng 11/2017

Nhìn vào cấu trúc khóa học, bạn sẽ thấy so với áp lực không hề nhỏ của việc vừa phải hoàn thành chương trình học năm lớp 12 với khối lượng bài vở, số lượng các kỳ thi lớn vừa phải luyện thi IELTS/TOEFL để trang bị đầu vào đại học ở nước ngoài, chương trình dự bị được xem là nhẹ nhàng hơn và có thể ví như “một mũi tên, hai mục đích”. 

Học sinh vừa được bồi bổ kiến thức để không phải học năm lớp 12 mà vẫn đáp ứng điều kiện đầu vào Đại học James Cook Singapore, vừa làm quen với môi trường, có thêm kiến thức, kỹ năng học tập, bản lĩnh, sự tự tin và vững vàng bước vào chương trình chính khóa. Thay vì chật vật bước qua năm nhất đại học như một số học sinh nhập học trực tiếp, học sinh tham gia chương trình dự bị với kiến thức và kỹ năng đã được trang bị từ chính Đại học James Cook Singapore sẽ nhẹ nhàng vượt qua năm nhất. Được tạo đà tốt, các bạn sẽ không khó khăn vượt qua các năm còn lại và lấy bằng cử nhân của trường. Sinh viên Đại học James Cook Singapore nếu có nguyện vọng cũng có nhiều cơ hội để được chuyển tiếp sang Đại học James Cook tại Úc. 

Đặc biệt, học sinh sau khi hoàn tất chương trình được hưởng quyền lợi như sinh viên mới với cơ hội nhận học bổng giá trị đến 100%, không phải thi, khi đăng ký vào chính khóa của Đại học James Cook Singapore. 

Bài viết liên quan