Lựa chọn thời điểm nào là thích hợp khi du học hè Singapore 2019

Singapore là một trong những điểm đến du học được quan tâm nhất ở châu Á do sở hữu nền giáo dục chất lượng, môi trường sống lý tưởng và triển vọng việc làm sau tốt nghiệp rộng mở. Sinh viên Việt Nam chọn du học Singapore còn được hưởng lợi từ chính sách visa thuận lợi, khoảng cách địa lý gần, nền văn hóa và khí hậu tương đồng. Do đó, với những bậc cha mẹ muốn cho con 0có bước đệm tiếp cận với môi trường học tập quốc tế nhưng vẫn không quá xa xôi thì Singapore là lựa chọn vô cùng phù hợp. Du học hè Singapore 2019 là một trong những lựa chọn như vậy.

Chuẩn bị du học hè Singapore 2019, thời điểm nào là thích hợp?

Các khóa học hè Singapore 2019 thường bắt đầu vào khoảng tháng 6, 7, 8 cũng là thời điểm nghỉ hè của học sinh Việt Nam. Vì thế, đây cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời để các em có thêm trải nghiệm mùa hè bổ ích. Hồ sơ du học Singapore nói chung và du học hè nói riêng thường có thời gian chuẩn bị lý tưởng là 2 – 3 tháng. Vì thế ngay từ bây giờ các em đã có thể bắt đầu việc tìm hiểu những thông tin trường nào có tổ chức khóa du học hè, thời gian, học phí, yêu cầu và lịch trình cụ thể. Thông thường, các em nên chọn khóa du học hè do những trường đại học, cao đẳng, học viện uy tín tổ chức vì phần trải nghiệm lớp học bậc đại học tại trường là một phần rất quan trọng và thú vị, dù sau này em có ý định trở thành sinh viên của trường đó hay không. Với những trường này, khóa du học hè thường là sẽ được tổ chức hàng năm do đó việc tham khảo ý kiến và cảm nhận của những bạn đã tham gia trước đây cũng là một nguồn tham khảo hữu ích.

Xem thêm  Thông tin toàn diện, chính xác về hệ thống giáo dục Singapore

>> Xem thêm : Trải nghiệm môi trường học tập quốc tế khi du học Singapore ngắn hạn

du học hè Singapore 2
Trải nghiệm du học hè Singapore 2019 sẽ là bước đệm cho các em tiếp cận những khóa học cao hơn

Du học hè Singapore, học sinh sẽ được những gì?

Chương trình du học hè Singapore là khóa học ngắn hạn có thời gian khoảng 1 – 2 tuần. Trong thời gian này, học sinh sẽ được trải nghiệm môi trường sống và học tập tại đảo quốc sư tử với các lớp học tiếng Anh, trải nghiệm học tập như một sinh viên đại học, tham quan những thắng cảnh và công trình kiến trúc nổi tiếng, trải nghiệm văn hóa và ẩm thực địa phương. Các em sẽ được làm quen với bạn bè quốc tế, được theo sát và đảm bảo an toàn bởi nhân viên và giáo viên trường từ ngày lên đường cho đến khi về nước. Trải nghiệm du học hè Singapore sẽ cho các em cái nhìn chân thực về việc học tập trại Singapore cũng như môi trường học tập quốc tế nói chung, không chỉ là trải nghiệm đáng giá mà còn là sự chuẩn bị vững chắc cả về kiến thức và tâm lý cho những khóa học tiếp theo.

>> Xem thêm : JCU bức phá ấn tượng trên bảng xếp hạng học thuật toàn cầu

du học hè Singapore
Du học hè là trải nghiệm làm quen với môi trường học tập quốc tế sớm

Thông qua khóa học này, các em sẽ được nâng cao khả năng Anh ngữ thông qua các khóa học tiếng Anh, đắm mình trong môi trường Anh ngữ thông qua việc giao tiếp với bạn bè quốc tế và thầy cô trong trường. Bên cạnh đó, các em cũng được trau dồi những kỹ năng mềm hữu ích như khả năng nói chuyện trước đám đông, đưa ra và bảo vệ ý kiến của mình, kỹ năng giao tiếp tự tin… hay thậm chí là tính kỷ luật, tinh thần đồng đội và làm việc nhóm… Ngoài ra, các em cũng sẽ có được những định hướng bước đầu cho việc chọn ngành học ở bậc cao hơn thông qua những kiến thức sơ lược về những ngành đào tạo bậc đại học.

Xem thêm  Du học Singapore ngành IT có cần giỏi tiếng Anh?

Du học hè dù chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn nhưng vẫn là một khóa học tại một đất nước mới, vì vậy vẫn cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về hành trang kiến thức và tâm lý. Đặc biệt với những em chưa từng có trải nghiệm tại nước ngoài thì cũng sẽ không tránh khỏi một số bỡ ngỡ. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, đây là bước đệm và bước chuẩn bị cần thiết cho các em có những trải nghiệm tiếp theo và đáng giá hơn trong tương lai.

Bài viết liên quan