Ngành Công nghệ thông tin tại đại học James Cook Singapore

Cách mạng công nghiệp 4.0 cùng tác động của Covid-19 đang thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu ứng dụng và cải tiến công nghệ, mở ra nhiều cơ hội việc làm mới cho các chuyên gia tương lai. Đại học JCU Singapore với các ngành đào tạo công nghệ thông tin (CNTT) xu hướng có thể là nơi lý tưởng nhất giúp bạn có những nền tảng kiến thức và kỹ năng quan trọng. Liệu bạn đã sẵn sàng để cùng JCU Singapore tiến lên cho các cơ hội hấp dẫn?

CNTT – một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất thế giới 

Chúng ta đã thường nghe nói tới cách mạng công nghiệp 4.0, đã hiểu được tầm quan trọng của kết nối kỹ thuật số trong nhiều năm nhưng tới khi có biến cố Covid-19 mới thấy mọi thứ thật rõ ràng.

Đại dịch đã truyền cảm hứng cho rất nhiều sự thay đổi trong hành vi toàn cầu và làm xuất hiện nhiều xu hướng mới về công nghệ bao gồm tăng cường mua sắm trực tuyến, đẩy mạnh hệ thống thanh toán kỹ thuật số, áp dụng công nghệ để làm việc từ xa, đào tạo qua mạng, khám chữa bệnh online, giải trí trực tuyến… Các doanh nghiệp, tổ chức muốn tiếp cận khách hàng nhiều hơn, cung cấp dịch vụ tốt hơn buộc phải vận động để thích nghi với thực tế mới.

Kinh doanh và xã hội hiện đại phụ thuộc ngày càng nhiều vào máy tính, internet và hình thành nhiều xu hướng mới về công nghệ

Trí thông minh nhân tạo, robot, internet vạn vật, điện toán đám mây, an ninh mạng vốn đã được xác lập trên “radar các xu hướng công nghệ” thì nay với các xu hướng công nghệ mới càng mở rộng mảnh đất màu mỡ của lĩnh vực CNTT, internet – mạng máy tính cùng hạ tầng cơ sở liên quan.

Không ngạc nhiên khi CNTT là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất hiện nay và sinh viên tốt nghiệp CNTT có thể mong đợi sự nghiệp thú vị ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Theo dữ liệu dự báo tuyển dụng toàn cầu, tăng trưởng việc làm trong các nghề máy tính và công nghệ thông tin từ năm 2020-2030 là 13%, cao hơn nhiều ngành nghề khác. Theo Payscale, mức lương trung bình một chuyên gia IT nhận được là 82.000 USD/năm.

Ngoài cơ hội việc làm rộng mở, lương cao, tốc độ tăng lương nhanh, các chuyên gia CNTT có thể chọn nhiều con đường sự nghiệp khác nhau với bằng cử nhân, đồng thời có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Nhiều công việc thuộc lĩnh vực CNTT, internet và mạng máy tính được xếp trong top 20 công việc hạnh phúc nhất với sự tự do và linh động.

Cơ hội tiếp xúc với những điều mới mẻ khi công nghệ thay đổi khá nhanh, cần cập nhật kiến thức liên tục cũng là một điểm cộng giúp tạo cảm hứng công việc cho những bạn trẻ thích tìm tòi, khám phá, sáng tạo cái mới.

Nhu cầu lao động tay nghề cao giúp chuyên gia CNTT tương lai có sự nghiệp triển vọng

Cùng JCU Singapore trang bị nền tảng cốt lõi, nắm bắt cơ hội nghề nghiệp 

Singapore được xếp thứ 2 thế giới về cạnh tranh công nghệ kỹ thuật số, chỉ sau Mỹ (theo IMD World Digital Competitiveness Ranking 2019). Nơi đây thu hút đến 80 trong số 100 công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Có thể kể đến một số tên tuổi lớn như Accenture, Capgemini, IBM, Infosys, Wipro, Salesforce, Dell Technologies, Tata Consultancy Services… Không nghi ngờ khi Singapore có một bối cảnh sôi động cho cơ hội tiếp cận thực tế, tìm kiếm các vị trí thực tập và việc làm.

Xem thêm  Ngành IT vướng phải những ngộ nhận khó đỡ nào?

Trong khi đó, một trong những điểm đến đáng để sinh viên lựa chọn khi bắt đầu sự nghiệp giáo dục ngành CNTT là Đại học JCU Singapore. Thuộc top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới, là trường hiếm hoi đạt chứng nhận EduTrust Star với đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm thực tế và cơ sở vật chất hiện đại, JCU Singapore cung cấp cho bạn kiến thức cơ bản và nâng cao về một loạt các ứng dụng CNTT, quản lý dự án trong nhiều ngành và kinh nghiệm thực tế với thiết bị tiêu chuẩn của ngành.

Chương trình Cao đẳng CNTT

(tương đương năm nhất đại học)

  • Thời gian học: 8 tháng

Đây là lựa chọn cho học sinh hoàn tất lớp 12, có IELTS nhưng chưa đủ điều kiện vào trực tiếp chương trình cử nhân. Học sinh trong khóa học này sẽ được đào tạo các kỹ năng cần thiết để liên thông lên bậc đại học (học thêm 16 tháng để lấy bằng cử nhân).

Chương trình cử nhân

Cử nhân CNTT (IT)

  • Thời gian học: 2 năm full-time

Khóa học này trang bị kiến ​​thức và các kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp CNTT chuyên nghiệp cùng với các môn học về hình ảnh tương tác, trò chơi, dữ liệu lớn và khai thác dữ liệu, đồ họa 2D/3D và công nghệ web, công nghệ di động, lập trình và tư duy thiết kế…

Khóa học này được công nhận bởi Hiệp hội Máy tính Úc (ACS). Sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện để đăng ký tham gia ACS. Là một sinh viên CNTT, bạn cũng sẽ đủ tư cách là thành viên của hai cơ quan chuyên môn: Viện Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE) và Hiệp hội Máy tính Singapore (SCS).

Sinh viên tốt nghiệp sẽ có chuyên môn để theo đuổi sự nghiệp thú vị như quản lý dự án, quản trị mạng và thiết kế, nhà phát triển phần mềm, nhà phát triển ứng dụng, nhà nghiên cứu CNTT, quản lý CNTT, nhà thiết kế trò chơi/ người thử nghiệm/ người đánh giá, nhà thiết kế mô phỏng, kiến trúc sư doanh nghiệp, nhà thiết kế web và thiết bị di động…

Cử nhân an ninh mạng

  • Thời gian học: 2 năm full-time

An ninh mạng là một ngành mà cầu vượt xa cung rất nhiều và đang thiếu một lực lượng lao động chuyên biệt có thể giữ trọng trách đảm bảo an ninh thông tin. Đặc biệt trong khu vực nhiệt đới và Đông Nam Á, nhu cầu cao hơn khi các quốc gia đang nỗ lực thực hiện các giải pháp công nghệ mới để nâng cao mức sống của người dân. Những công nghệ như internet vạn vật (IoT), cơ sở hạ tầng quan trọng và thậm chí cơ sở hạ tầng internet… cần phải được bảo mật và giám sát ở mọi cấp độ trước sự gia tăng liên tục các mối đe dọa an toàn thông tin.

Cử nhân an ninh mạng hình thành các chuyên gia có nền tảng phù hợp về CNTT (bao gồm cả phần mềm và phát triển ứng dụng di động, thiết kế cơ sở dữ liệu, máy học…) và một phần kiến thức tập trung vào An ninh mạng và kiến thức liên quan.

Xem thêm  Lý do bạn nên chọn nhóm ngành thương mại

Sinh viên tốt nghiệp sẽ sẵn sàng cho các công việc như nhà phân tích an ninh mạng và người kiểm tra thâm nhập, quản lý rủi ro… trong cả khu vực công và khu vực tư nhân.

An ninh mạng – một khía cạnh nghề nghiệp rất đáng cân nhắc khi tấn công mạng ngày càng tăng

Chương trình thạc sĩ

Thạc sĩ CNTT

  • Thời gian học: 16 tháng full-time

 3 chuyên ngành:

–  Tin học thương mại

–  Máy tính

–  Công nghệ tương tác và thiết kế Game

Khi ngành kinh doanh điện tử/ thương mại điện tử đang mở rộng, nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu đối với sinh viên tốt nghiệp có kỹ năng kết hợp của tiếp thị, quản lý, internet, đa phương tiện, máy tính, mạng, công nghệ phần mềm và kỹ năng vận hành doanh nghiệp.

Chương trình thạc sĩ CNTT cung cấp các kỹ năng thực tế và phù hợp cho phép sinh viên tốt nghiệp các ngành khác nhau có thể mở rộng cơ hội nghề nghiệp sang ngành CNTT.

Chương trình được công nhận bởi Hiệp hội Máy tính Úc (ACS) ở ‘Cấp độ chuyên nghiệp’ (cấp độ cao nhất). Là một sinh viên CNTT, bạn sẽ có quyền trở thành thành viên với hai cơ quan chuyên môn: Viện Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE) và Singapore Hiệp hội Máy tính (SCS).

Tùy thuộc vào chuyên ngành, thạc sĩ CNTT cho phép sinh viên có nhiều lựa chọn sự nghiệp về quản lý/phát triển phần mềm, cơ sở dữ liệu hoặc tư vấn quản trị hoặc quản lý dự án về CNTT, các dự án giáo dục, nghiên cứu và phát triển hệ thống.

Thạc sĩ bằng kép: CNTT và quản trị kinh doanh

  • Thời gian học: 16 tháng full-time

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đang khiến nhu cầu với sinh viên tốt nghiệp với kỹ năng kinh doanh và sự nhạy bén để tận dụng những kỹ năng kỹ thuật công nghệ vào các sản phẩm, dịch vụ mang lại lợi nhuận ngày càng tăng trên toàn thế giới.

Chương trình bằng thạc sĩ kép của JCU Singapore tích hợp lý thuyết và kỹ năng thực hành về kế toán, quản lý tài chính, tiếp thị, hoạt động quản lý, công nghệ kinh doanh điện tử, lập trình, mạng, phát triển phần mềm… cho phép sinh viên tốt nghiệp CNTT tìm kiếm các cơ hội trong kinh doanh và quản lý.

Chi phí du học tại JCU Singapore tốn bao nhiêu?

Đại học JCU Singapore cung cấp đa dạng chương trình đào tạo. Mức học phí cụ thể cho từng chương trình như sau:

Chương trình  Chi phí
Dự bị tiếng Anh 4.013 SGD ~ 67 triệu đồng/ 1 cấp độ (4 tháng)
Dự bị đại học 15.190 SGD ~ 254 triệu đồng/trọn khóa 8 tháng
Cao đẳng (tương đương năm 1 đại học) 19.944 SGD (~333 triệu đồng) – 20.888 SGD (~ 349 triệu đồng)/trọn khóa 8 tháng
Chương trình chuyển tiếp từ cao đẳng lên đại học 39.888 SGD (~ 666 triệu đồng) – 41.776 SGD (~ 698 triệu đồng)/ trọn khóa 16 tháng
Chương trình cử nhân 59.832 SGD (~ 999 triệu đồng) – 62.664 SGD (~ 1.05 tỷ đồng) /trọn khóa 2-3 năm
Chương trình thạc sĩ 39.168 SGD (~ 654 triệu đồng) – 52.224 SGD (~ 872 triệu đồng)/trọn khóa 12-16 tháng
Chương trình tiến sĩ 134.927 SGD (~ 2.25 tỷ đồng)/trọn khóa 4 năm

Ngoài học phí, sinh viên du học Singapore cần trả thêm chi phí cuộc sống khoảng 8.000 – 10.000 SGD/năm.

Tùy vào chương trình sinh viên tham gia mà có thể tính toán mức chi phí trung bình cho một năm học tại JCU Singapore.

Chi phí học tập tại JCU Singapore là rất hợp lý cho cơ hội thụ hưởng chương trình chính thống của Úc, cấp bằng giá trị cạnh tranh trong môi trường quốc tế; trải nghiệm học tập phong phú, dịch vụ hỗ trợ sinh viên chu đáo – cố vấn nghề nghiệp đắc lực… của trường.

James Cook University (Sims Drive Campus)

  • Địa chỉ: 149 Sims Drive, Singapore 387380
  • Hotline: 093 409 0249
  • Email: vietnam@jcu.edu.vn
  • Chat ngay với tư vấn viên tại: me/daihocjamescooksingapore

Bài viết liên quan