Ngành Thương Mại tại đại học James Cook phân viện Singapore

Thương mại là lĩnh vực quan trọng giúp thúc đẩy lưu thông hàng hóa trong cơ chế thị trường. Nó có sức tác động đáng kể đến mọi nền kinh tế. Khi nền kinh tế phát triển, số lượng cơ hội việc làm trong lĩnh vực thương mại cũng tăng theo. Do đó, bằng cấp thương mại có thể giúp bạn mở đường đến tương lai với một sự nghiệp thành công.

Bạn biết gì về bằng cử nhân thương mại?

Bằng cử nhân thương mại cũng là bằng đại học kinh doanh tập trung vào một loạt các kỹ năng, từ kế toán, kinh tế và tài chính đến tiếp thị và quản lý. Bạn sẽ có thể chọn các chuyên ngành và mô-đun học khác nhau tùy thuộc vào sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Khi tốt nghiệp, bạn có thể chọn làm việc trong một công ty mới thành lập, một tổ chức phi lợi nhuận hoặc một doanh nghiệp toàn cầu. Bạn cũng có thể chọn một công việc trong lĩnh vực tài chính hoặc kế toán… hoặc bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình. 

Tại sao nên học cử nhân thương mại?

Có nhiều lý do để theo học văn bằng thương mại, từ những kỹ năng có thể chuyển đổi mà bạn sẽ học, đến những người bạn sẽ gặp và kết nối trong suốt hành trình sự nghiệp.

Tìm hiểu nhiều lĩnh vực, phát triển các kỹ năng chính

Thương mại là một chủ đề rộng, tập trung vào các lĩnh vực bao gồm kinh tế, kế toán, tài chính, quản lý nguồn nhân lực… Bạn sẽ có thể điều chỉnh việc học của mình theo những gì bạn quan tâm nhất. 

Một chương trình bằng cấp sẽ nâng cao tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn, thực hành các giá trị đạo đức, áp dụng tư duy thương mại, hiểu quản lý dự án và thành thạo tư duy phản biện và giải quyết vấn đề.

Bạn cũng sẽ học cách làm việc theo nhóm, đưa ra các ý tưởng của mình một cách mạch lạc và xử lý các ý kiến khác nhau. Quản lý dự án là một công việc khác mà bạn sẽ làm việc, giải quyết các vấn đề và ưu tiên cung cấp dịch vụ trong ngân sách và đúng thời hạn. Các kỹ năng khác bạn sẽ phát triển bao gồm:

 • Hiểu biết về kinh tế và cách thị trường ảnh hưởng đến doanh nghiệp
 • Số học và khả năng giải thích dữ liệu tài chính
 • Tư duy phân tích và phản biện
Xem thêm  Lựa chọn chương trình cử nhân đẳng cấp của JCU Úc tại Singapore

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng và dễ dàng

Bằng cử nhân thương mại là một điểm sáng giúp bạn dễ dàng tìm được các vị trí công việc đa dạng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Không chỉ bị giới hạn với các công việc thiên về quản lý, điều hành, bạn có thể làm các công việc về tư vấn, kế toán công chứng, marketing và quảng cáo, ngân hàng, ngoại thương, kế hoạch tài chính, quản trị vốn, chuyên viên ngân hàng… 

Trong bối cảnh nhiều bạn trẻ khó tìm kiếm việc làm phù hợp với mình như hiện nay, một ngành học có thể định hướng nhiều công việc như nhóm ngành thương mại là lựa chọn hết sức thiết thực. Đặc biệt, những chuyên ngành như kế toán, tài chính, ngân hàng… luôn là những lĩnh vực không thể thiếu với nhu cầu nhân lực cao cho dù tình hình kinh tế – xã hội có biến động nhiều đến thế nào. 

Mức lương hấp dẫn

Lương thưởng là một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn nghề nghiệp. Với nhóm ngành cử nhân thương mại, bạn có thể yên tâm về lương bổng, bởi mức lương của nhóm ngành này dao động từ 49.000 – 91.000 USD/năm (theo PayScale 12/2022). Một mức lương không tệ phải không nào?

Cơ hội học hỏi trong thế giới kinh doanh

Theo đuổi ngành thương mại giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về thế giới kinh doanh và thương mại từ các giảng viên và trợ giảng giàu kinh nghiệm trong ngành. Bạn cũng có thể có cơ hội học hỏi từ các diễn giả khách mời và/hoặc tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Có thể trở thành ông chủ của chính bạn!

Bằng cấp thương mại sẽ giúp bạn có được kiến thức về quản lý tài chính và kế toán giúp bạn cảm thấy tự tin để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình. Bạn có thể sáng tạo và có ý tưởng kinh doanh tốt nhất trên thế giới, nhưng ý tưởng đó sẽ được nâng cao đáng kể nếu bạn biết cách tiếp thị sản phẩm của mình. Bằng cấp về thương mại cũng là cơ hội để kết nối và chia sẻ ý tưởng với những cá nhân có cùng chí hướng. Ai biết được, bạn thậm chí có thể gặp một đối tác kinh doanh trong tương lai!

Bằng cử nhân thương mại JCU – Lựa chọn cho các chuyên gia tương lai!

Với chương trình cử nhân thương mại của JCU Singapore, bạn sẽ được trang bị các kỹ năng và kiến thức cho sự nghiệp trong môi trường kinh doanh luôn thay đổi. Chương trình cấp bằng sẽ nâng cao tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn, thực hành các giá trị đạo đức, áp dụng tư duy thương mại, hiểu quản lý dự án và thành thạo tư duy phản biện và giải quyết vấn đề.

Xem thêm  Ngành IT vướng phải những ngộ nhận khó đỡ nào?

Ban đầu, bạn sẽ tập trung vào việc thiết lập sự hiểu biết vững chắc về môi trường kinh doanh thông qua các môn học bắt buộc. Sau đó, bạn sẽ tập trung vào khía cạnh chuyên môn hóa trong lĩnh vực học tập chính của mình. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm các nguyên tắc cơ bản về kinh doanh đang hoạt động khi làm việc trong các dự án liên quan đến ngành.

Tùy thuộc vào lĩnh vực chuyên môn của bạn, bạn có thể đăng ký làm thành viên cho nhiều tổ chức khác nhau. Chuyên ngành Kế toán trong chương trình Cử nhân Thương mại được công nhận bởi Hiệp hội Kế toán viên hành nghề được chứng nhận (CPA Australia) và Hiệp hội Kế toán công chứng Úc và New Zealand (CA ANZ).

Các bằng cấp chính về Kế toán cũng được xác nhận bởi Viện Kế toán Quản lý (IMA) và được Hiệp hội Kế toán Công chứng (ACCA) công nhận.

Chuyên ngành Ngân hàng và Tài chính; Quản lý Tài chính được công nhận bởi Viện Phân tích Tài chính Chartered (CFA). Chương trình này gắn liền với thực tiễn quản lý đầu tư và rất hữu ích cho sinh viên chuẩn bị cho kỳ thi Chương trình CFA.

Lợi thế khác khi học tại JCU Singapore

 • Cơ hội nhận bằng chính quy Úc, tiết kiệm lên đến 50% chi phí
 • 100% chuyển tiếp Úc đến 2 học kỳ với mức học phí không đổi
 • Chuyển tiếp đa quốc gia – học phí không đổi
 • Tốc độ học 3 học kỳ/năm, nhận bằng cử nhân trong 2 năm
 • Chương trình thạc sĩ ngành đơn chỉ mất 1 năm; ngành kép chỉ 16 tháng, KHÔNG yêu cầu kinh nghiệm làm việc

 

Các lựa chọn chuyên ngành với bằng cử nhân thương mại của JCU Singapore

Cử nhân thương mại – Chuyên ngành kế toán

Cử nhân thương mại – Chuyên ngành tài chính và ngân hàng

Cử nhân thương mại – Chuyên ngành kinh tế

Cử nhân thương mại – Chuyên ngành quản lý tài chính

Cử nhân thương mại – Chuyên ngành thương mại quốc tế

***ĐẶC BIỆT: Sinh viên được phép lựa chọn học hai chuyên ngành cùng lúc với mức học phí không đổi.

Yêu cầu: 

 • Tốt nghiệp lớp 12
 • IELTS/TOEFL
 • Hoặc hoàn thành chương trình Dự bị đại học của JCU Singapore

– Học phí: 59.832 SGD ~ 999 triệu (trọn khóa)

 • Kỳ nhập học: Tháng 3, 7, 11

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chương trình, vui lòng liên hệ:

Đại học James Cook (JCU) (Sims Drive Campus)

 • Địa chỉ: 149 Sims Drive, Singapore 387380
 • Hotline: 093 409 0249
 • Email: vietnam@jcu.edu.vn

Chat ngay với tư vấn viên tại: me/daihocjamescooksingapore

Bài viết liên quan