Ngành An ninh mạng tại Đại học James Cook Singapore

Có thể bạn chưa biết, số lượng các cuộc tấn công Internet đang tăng dần đều theo từng năm. Theo thống kê bởi Trend Micro, hãng bảo mật đến từ Nhật Bản, có đến hơn 700 triệu cuộc tấn công vào các hệ thống an ninh mạng được ghi nhận.

Lĩnh vực an ninh mạng đã, đang và sẽ còn đặt ra nhiều thách thức khi tội phạm mạng toàn cầu gia tăng cả về số lượng và hình thức. Nhu cầu về các chuyên gia an ninh mạng cũng ngày càng tăng lên và đi liền với điều này là các lợi thế hấp dẫn về tuyển dụng, lương bổng, thăng tiến, tiếp cận kiến thức kỹ năng công nghệ mới… Nhiều cơ hội thú vị đang đón chờ các tài năng Gen Z trong tương lai!

Lý do nên học bằng an ninh mạng của JCU

Hướng đến mục tiêu giúp các Gen Z sẵn sàng cho các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với ngành an ninh mạng trong tương lai, Đại học JCU chào đón các bạn sinh viên cho hành trình giáo dục, trang bị các kiến thức và kỹ năng cốt lõi để thành công.

JCU Singapore đang làm việc với KPMG – mạng lưới toàn cầu gồm các công ty chuyên nghiệp cung cấp các dịch vụ kiểm toán, thuế và tư vấn, cho chương trình cấp bằng về an ninh mạng, đảm bảo chất lượng nội dung cao phù hợp với ngành. Bên cạnh đó, trường có đội ngũ giảng viên xuất sắc, sở hữu bằng cấp chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thực tế, từng làm việc trong nhiều dự án công nghệ thông tin nói chung và an ninh mạng nói riêng.

JCU có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại hạng nhất, nguồn tài liệu học tập phong phú phù hợp cho nhu cầu trang bị kiến thức và kỹ năng công nghệ thông tin.

Với danh tiếng của đại học top 2% thế giới, là trường nước ngoài duy nhất được công nhận vị thế “đại học” tại Singapore, bằng cấp của JCU được công nhận rộng rãi và có tính cạnh tranh cao, đem lại nhiều lợi thế thực tập, tuyển dụng cho sinh viên.

Ngoài ra, Singapore được xếp thứ 2 thế giới về cạnh tranh công nghệ kỹ thuật số, chỉ sau Mỹ (theo IMD World Digital Competitiveness Ranking 2019) sẽ mang tới bối cảnh sôi động cho cơ hội tiếp cận thực tế, tìm kiếm việc làm…

Xem thêm  Học tâm lý học tội phạm tại Đại học James Cook Singapore

Dấn thân vào ngành an ninh mạng – lựa chọn hợp lý thời đại 4.0

Cơ hội cho các chuyên gia an ninh mạng – những người sẽ làm việc với hệ thống các thiết bị công nghệ tân tiến nhằm mục đích đảm bảo sự toàn vẹn, bảo mật thông tin trên hệ thống mạng – máy tính, các thiết bị điện tử chưa bao giờ hấp dẫn và rõ ràng hơn trong những thập kỷ này. Việc sở hữu bằng cấp giá trị được công nhận cao, các kỹ năng công nghệ bắt nhịp thời đại sẽ đem lại nhiều cơ hội việc làm, thu nhập, thăng tiến, tiếp cận cái mới… hấp dẫn cho các chuyên gia.

Hơn 3 triệu việc làm trong lĩnh vực an ninh thông tin – mạng internet

Theo Cybersecurity Workforce Study 2020, toàn cầu hiện mở ra hơn 3 triệu việc làm ngành an ninh mạng. Trong đó, tại Bắc Mỹ chiếm 12%, tương đương khoảng 376.000 việc làm; tại khu vực Mỹ Latinh chiếm khoảng 17%, tương đương 527.000 việc làm; tại Châu Âu chiếm 5% , tương đườn 168.000 việc làm và tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) chiếm 66%, tương đương hơn 2 triệu việc làm.

Mức lương

Tùy theo vị trí công việc, mức lương của một nhân viên an ninh mạng bắt đầu vào ngành có thể từ 54.000 – 90.000 SGD/năm trong khi các chuyên gia kinh nghiệm có thể nhận được mức lương đến 180.000 SGD/năm (theo Singapore data, 2019).

Việc nghiên cứu lĩnh vực hot, nhu cầu có tính bền vững như an ninh mạng giúp mang lại nhiều lợi thế hấp dẫn cho sinh viên
Việc nghiên cứu lĩnh vực hot, nhu cầu có tính bền vững như an ninh mạng giúp mang lại nhiều lợi thế hấp dẫn cho sinh viên

Đa dạng công việc với ngành an ninh mạng

Kiến thức và kỹ năng về an ninh mạng sẽ giúp các chuyên gia tương lai có thể đảm nhận nhiều công việc thú vị trong lĩnh vực công nghệ thông tin:

  • Thiết kế sản phẩm
  • Điện toán đám mây
  • Internet vạn vật (IoT)
  • Quản trị rủi ro
  • Công nghệ thông tin…

Lĩnh vực nào cần chuyên gia an ninh mạng?

Từ ngân hàng, y tế, giáo dục, kinh doanh đến năng lượng, tài chính, dịch vụ công… hầu như lĩnh vực nào cũng cần bảo vệ dữ liệu công ty/ tổ chức, thông tin khách hàng khỏi các vi phạm về an ninh nên cơ hội luôn rộng mở cho các chuyên gia an ninh mạng tương lai.

Nhu cầu bảo vệ dữ liệu, thông tin điện tử nhìn từ các cuộc tấn công tỉ đô

Thế giới đang chứng kiến sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ mà một mặt nó khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhưng mặt khác cũng đặt ra nhiều thách thức trước các cuộc tấn mạng quy mô tầm cỡ lẫn góc độ cá nhân.

Có thể bạn cũng biết: Vào tháng 10/2013, “gã khổng lồ” công nghệ Adobe bị hacker tấn công làm thất thoát dữ liệu lớn, tương đương khoảng 2,9 triệu thông tin cá nhân từ các tài khoản bị đánh cắp từ mạng internet. Nhưng may mắn các thông tin như tài khoản ngân hàng đã được Adobe mã hóa từ trước.

Xem thêm  Nhóm ngành kinh doanh – dẫn đầu xu hướng thời đại

Chắc bạn còn nhớ trong năm 2017, mã độc Ransomware đã làm cả thế giới điêu đứng vì cuộc tấn công mạng tầm vĩ mô gây ảnh hưởng tê liệt hàng triệu hệ thống trên toàn thế giới, bao gồm cả những công ty hàng đầu. Từ thông tin cá nhân, bí mật doanh nghiệp, đòi tiền chuộc, tống tiền… cuộc tấn công đúng nghĩa đã làm nhiều doanh nghiệp phải “khóc ròng”.

Tại châu Âu, cuộc tấn công được cho là do DarkSide – một nhóm hacker tội phạm có trụ sở tại Đông Âu, đã làm đường ống cung cấp khoảng một nửa lượng xăng của Bờ Đông bị hỏng. Dù chỉ kéo dài vài ngày, song vụ việc đã gây ra tình trạng mua xăng ồ ạt, thiếu hụt và giá xăng tăng vọt.

Sự tiến bộ công nghệ khiến mọi thứ dễ dàng hơn nhưng cũng làm gia tăng các vụ tấn công nhằm vào dữ liệu, thông tin điện tử
Sự tiến bộ công nghệ khiến mọi thứ dễ dàng hơn nhưng cũng làm gia tăng các vụ tấn công nhằm vào dữ liệu, thông tin điện tử

Giữa bối cảnh thế giới có đại dịch, khi người dùng chuyển sang làm việc, mua sắm, học tập qua hình thức trực tuyến… các cuộc tấn công mạng gia tăng nhanh về số lượng và hình thức như: lừa đảo qua email, sử dụng kỹ nghệ xã hội, đánh cắp tiền qua tài khoản… để lại hậu quả nặng nề.

Theo một báo cáo gần đây của McAfee (một công ty phần mềm an ninh toàn cầu của Mỹ có trụ sở tại Santa Clara, California), ước tính thiệt hại do tội phạm mạng toàn cầu lên tới hơn 1 nghìn tỉ USD.

Nhu cầu về an ninh, an toàn, bảo vệ dữ liệu và thông tin điện tử khỏi các cuộc tấn công độc hại vì vậy cũng ngày càng cấp thiết và khiến an ninh mạng trở thành một trong những khu vực nghề nghiệp phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Các chuyên gia an ninh mạng đang có nhu cầu cao
Các chuyên gia an ninh mạng đang có nhu cầu cao

Chi phí du học tại JCU Singapore tốn bao nhiêu?

Đại học JCU Singapore cung cấp đa dạng chương trình đào tạo. Mức học phí cụ thể cho từng chương trình như sau:

Chương trình  Chi phí
Dự bị tiếng Anh 4.013 SGD ~ 67 triệu đồng/ 1 cấp độ (4 tháng)
Dự bị đại học 15.190 SGD ~ 254 triệu đồng/trọn khóa 8 tháng
Cao đẳng (tương đương năm 1 đại học) 19.944 SGD (~333 triệu đồng) – 20.888 SGD (~ 349 triệu đồng)/trọn khóa 8 tháng
Chương trình chuyển tiếp từ cao đẳng lên đại học 39.888 SGD (~ 666 triệu đồng) – 41.776 SGD (~ 698 triệu đồng)/ trọn khóa 16 tháng
Chương trình cử nhân 59.832 SGD (~ 999 triệu đồng) – 62.664 SGD (~ 1.05 tỷ đồng) /trọn khóa 2-3 năm
Chương trình thạc sĩ 39.168 SGD (~ 654 triệu đồng) – 52.224 SGD (~ 872 triệu đồng)/trọn khóa 12-16 tháng
Chương trình tiến sĩ 134.927 SGD (~ 2.25 tỷ đồng)/trọn khóa 4 năm

Ngoài học phí, sinh viên du học Singapore cần trả thêm chi phí cuộc sống khoảng 8.000 – 10.000 SGD/năm.

Tùy vào chương trình sinh viên tham gia mà có thể tính toán mức chi phí trung bình cho một năm học tại JCU Singapore.

Chi phí học tập tại JCU Singapore là rất hợp lý cho cơ hội thụ hưởng chương trình chính thống của Úc, cấp bằng giá trị cạnh tranh trong môi trường quốc tế; trải nghiệm học tập phong phú, dịch vụ hỗ trợ sinh viên chu đáo – cố vấn nghề nghiệp đắc lực… của trường.

Mọi thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ tốt nhất liên quan đến du học Singapore, vui lòng liên hệ:

James Cook University (Sims Drive Campus)

  • Địa chỉ: 149 Sims Drive, Singapore 387380
  • Hotline: 093 409 0249
  • Email: vietnam@jcu.edu.vn
  • Chat ngay với tư vấn viên tại: me/daihocjamescooksingapore

Bài viết liên quan