Ngành Kinh doanh và Khoa học Môi trường đại học JCU Singapore

Kinh doanh và Khoa học Môi trường là 2 lĩnh vực tưởng chừng tách biệt nhưng lại có mối quan hệ song hành với nhau. Tác động qua lại của 2 nhóm ngành này tạo nên những ứng dụng thực tiễn rộng rãi trong đời sống. Cụ thể, các nhà khoa học môi trường ngày nay không chỉ cần nắm vững lý thuyết về tính bền vững và tác động của con người đến khí hậu, mà còn biết cách lập kế hoạch và dẫn dắt các hoạt động kinh doanh và môi trường bền vững.

Tổng quan về ngành Kinh doanh và Khoa học Môi trường

Kinh doanh – bản thân nó – là lĩnh vực liên quan đến kiến thức tổng hợp của các ngành Xã hội học, Khoa học chính trị, Tâm lý học, Toán học, Thống kê và Luật. Theo học ngành này, bạn sẽ được tiếp cận với những kiến thức thực tiễn từ thị trường kinh doanh trong phạm vi quốc gia và quốc tế. Đây là một trong những nhóm ngành phổ biến nhất ở bậc Đại học, sinh viên tốt nghiệp có đa dạng lựa chọn về nghề nghiệp và nhận được mức lương cao hơn trung bình chung.

Khoa học Môi trường là ngành học thú vị và trở nên thực tiễn hơn khi kết hợp với Kinh doanh
Khoa học Môi trường là ngành học thú vị và trở nên thực tiễn hơn khi kết hợp với Kinh doanh

Muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh, bạn phải sở hữu những tố chất và kỹ năng khác nhau như sự hiểu biết về doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh, khả năng giao tiếp tốt, tư duy phân tích và phê phán, giải quyết vấn đề, quyết định, suy nghĩ logic, viết và trình bày báo cáo, tự chủ động và quản lý thời gian hiệu quả, hiểu biết về biến động kinh tế và các thay đổi bên ngoài ảnh hưởng đến doanh nghiệp…

Trong khi Kinh doanh là một lĩnh vực xã hội thì Khoa học Môi trường lại thuộc nhóm ngành tự nhiên. Sự kết hợp giữa 2 lĩnh vực tưởng như hoàn toàn khác biệt này sẽ diễn ra như thế nào?

Kinh doanh và Khoa học Môi trường là ngành học ra đời từ nhu cầu thực tiễn. Thực tế là những nhà khoa học cũng cần phải có kiến thức kinh doanh và những nhà kinh doanh cũng có khả năng làm khoa học nếu như họ trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Thêm vào đó, trái đất và môi trường của chúng ta đang đứng trước những nguy cơ nghiêm trọng về sự hủy hoại nếu không được bảo vệ, việc duy trì một môi trường bền vững là điều hết sức cấp bách.

Theo học ngành này (và sau đó là làm việc trong lĩnh vực này), bạn sẽ phát triển các kỹ năng và kiến thức tích hợp từ khoa học môi trường và kinh doanh, áp dụng kiến thức chuyên sâu về các nguyên tắc bền vững. Quan trọng hơn, bạn sẽ học cách đánh giá một cách nghiêm túc về vai trò và sự liên quan của của khoa học môi trường trong thực tiễn kinh doanh quốc tế.

Xem thêm  Cơ hội nhận bằng thạc sĩ Úc chuyên ngành kép cùng đại học JCU Singapore

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh và Khoa học Môi trường theo đuổi một loạt các lĩnh vực công việc về kinh doanh, nuôi trồng thủy sản, quản lý tài nguyên biển, quản lý kinh doanh và phát triển nuôi trồng thủy sản… Với các nghiên cứu sâu hơn về khoa học, sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhiệm công việc như là chuyên gia nuôi trồng thủy sản, giám sát viên, quản lý kỹ thuật hoặc quản lý hoạt động kinh doanh. Những vị trí này có thể liên quan đến việc điều hành các trang trại sản xuất giống vật nuôi, cây trồng, giám sát hoạt động thu hoạch và sau thu hoạch, phát triển các chương trình dinh dưỡng và nhiều ngành công nghiệp liên quan. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét vị trí công việc cố vấn cho các doanh nghiệp, cố vấn về sử dụng tài nguyên thiên nhiên…

Chương trình đào tạo

Các nhà khoa học môi trường ngày càng quan tâm đến các lý thuyết về tính bền vững và tác động của con người đến khí hậu cũng như thực hiện các hoạt động kinh doanh thân thiện với môi trường. Đây cũng chính là những gì bạn sẽ được học trong chương trình Cử nhân Kinh doanh và Khoa học môi trường chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản tại Đại học James Cook Singapore (JCUS). Với chương trình này, bạn sẽ học được cách quản lý sự cân bằng giữa lợi nhuận, chính sách, bảo tồn và nuôi trồng thủy sản.

Nuôi trồng thủy sản là một ngành học thú vị kết hợp kiến thức của cả lĩnh vực Kinh doanh và Khoa học Môi trường
Nuôi trồng thủy sản là một ngành học thú vị kết hợp kiến thức của cả lĩnh vực Kinh doanh và Khoa học Môi trường

Chương trình này cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản trong việc áp dụng các kiến thức kinh doanh trong lĩnh vực môi trường, đặc biệt nhấn mạnh về nuôi trồng thủy sản. Sinh viên tốt nghiệp có thể áp dụng kiến thức tích hợp cũng như kết hợp lý thuyết với thực tiễn trong các lĩnh vực kinh doanh và khoa học môi trường, với các nguyên tắc về tính bền vững và bối cảnh nhiệt đới trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản.

Tốt nghiệp chương trình này, bạn có thể làm việc trong một loạt các tổ chức công, tư nhân và phi chính phủ trong và ngoài ngành nuôi trồng thủy sản. Bạn có thể đảm nhiệm các vị trí chủ chốt trong việc tạo điều kiện cho sự phát triển của doanh nghiệp trong những thời điểm quan trọng, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cân bằng sinh thái và bảo vệ môi trường bền vững trong kinh doanh.

Cấu trúc khóa học: 12 môn về Kinh doanh + 12 môn về Khoa học

Sinh viên cần hoàn tất 24 môn học bao gồm các môn tự chọn

Các môn học về Kinh doanh:

 • Kế toán để ra quyết định
 • Kinh tế đối với phát triển doanh nghiệp bền vững
 • Kinh doanh, môi trường và xã hội
 • Truyền thông kinh doanh đương đại
 • 4 môn học kinh doanh cấp độ 2 và 4 môn học kinh doanh cấp độ 3
Xem thêm  Ngành IT vướng phải những ngộ nhận khó đỡ nào?

Các môn học về khoa học môi trường:

 • Giới thiệu về đa dạng sinh học
 • Quy trình môi trường và thay đổi toàn cầu
 • Giới thiệu về tính bền vững
 • Thống kê và phân tích số liệu 1
 • 2 môn khoa học môi trường cấp độ 2

Các môn học về nuôi trồng thủy sản:

 • Giới thiệu về nuôi trồng thủy sản
 • Nuôi trồng thủy sản các loài nhiệt đới
 • 3 môn học về nuôi trồng thủy sản cấp độ 3

Môn tự chọn:

 • Giới thiệu về kinh tế môi trường
 • Tình huống tính bền vững
 • Sinh thái biển và đanh giá môi trường
 • Nuôi trồng thủy sản bền vững
 • Nuôi trồng thủy sản: thức ăn và dinh dưỡng
 • Nuôi trồng thủy sản: tuyên truyền
 • Sinh thái học động vật thủy sản
 • Thiết kế hệ thống nuôi trồng thủy sản
 • Nuôi trồng thủy sản trong thực tiễn

Yêu cầu đầu vào: Hoàn tất lớp 12 (GPA > 7.5) và IELTS 6.0 hoặc học tiếng Anh tại JCU.

Chi phí du học tại JCU Singapore tốn bao nhiêu?

Đại học JCU Singapore cung cấp đa dạng chương trình đào tạo. Mức học phí cụ thể cho từng chương trình như sau:

Chương trình  Chi phí
Dự bị tiếng Anh 4.013 SGD ~ 67 triệu đồng/ 1 cấp độ (4 tháng)
Dự bị đại học 15.190 SGD ~ 254 triệu đồng/trọn khóa 8 tháng
Cao đẳng (tương đương năm 1 đại học) 19.944 SGD (~333 triệu đồng) – 20.888 SGD (~ 349 triệu đồng)/trọn khóa 8 tháng
Chương trình chuyển tiếp từ cao đẳng lên đại học 39.888 SGD (~ 666 triệu đồng) – 41.776 SGD (~ 698 triệu đồng)/ trọn khóa 16 tháng
Chương trình cử nhân 59.832 SGD (~ 999 triệu đồng) – 62.664 SGD (~ 1.05 tỷ đồng) /trọn khóa 2-3 năm
Chương trình thạc sĩ 39.168 SGD (~ 654 triệu đồng) – 52.224 SGD (~ 872 triệu đồng)/trọn khóa 12-16 tháng
Chương trình tiến sĩ 134.927 SGD (~ 2.25 tỷ đồng)/trọn khóa 4 năm

Ngoài học phí, sinh viên du học Singapore cần trả thêm chi phí cuộc sống khoảng 8.000 – 10.000 SGD/năm.

Tùy vào chương trình sinh viên tham gia mà có thể tính toán mức chi phí trung bình cho một năm học tại JCU Singapore.

Chi phí học tập tại JCU Singapore là rất hợp lý cho cơ hội thụ hưởng chương trình chính thống của Úc, cấp bằng giá trị cạnh tranh trong môi trường quốc tế; trải nghiệm học tập phong phú, dịch vụ hỗ trợ sinh viên chu đáo – cố vấn nghề nghiệp đắc lực… của trường.

Mọi thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ tốt nhất liên quan đến du học Singapore, vui lòng liên hệ:

James Cook University (Sims Drive Campus)

 • Địa chỉ: 149 Sims Drive, Singapore 387380
 • Hotline: 93 409 0249
 • Email: vietnam@jcu.edu.vn
 • Chat ngay với tư vấn viên tại: me/daihocjamescooksingapore

 

Bài viết liên quan