Ngành Marketing tại đại học James Cook Singapore

Trong mấy tháng gần đây, chiến dịch marketing “share a coke” đã vào Việt Nam và gây “bão” trong giới trẻ. Khách hàng thích thú. Người làm marketing trầm trồ. Những bạn trẻ yêu thích marketing càng hứng khởi với ngành nghề này nhưng vẫn chưa có một khái niệm cụ thể về marketing. Vậy marketing là gì? Chiến lược marketing là gì?

Định nghĩa marketing của một số chuyên gia

Marketing là một sản phẩm tốt được bán ở những nơi thuận tiện cho đúng người cần mua với mức giá hợp lý. (Adcoketal)

Marketing là những hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn những nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình trao đổi tương tác. (Kotler 1980)

Marketing là một nhiệm vụ trong cơ cấu tổ chức và là một tập hợp các tiến trình để nhằm tạo ra, trao đổi, truyền tải các giá trị đến các khách hàng, và nhằm quản lý quan hệ khách hàng bằng những cách khác nhau để mang về lợi ích cho tổ chức và các thành viên trong hội đồng cổ đông. (American Marketing Association – Hiệp Hội Marketing Mỹ 2008)

Chiến lược marketing về cơ bản thường được triển khai chung quanh 4 yếu tố, thường được gọi là 4P cho dễ nhớ : Sản phẩm (product), Giá (price), Xúc tiến thương mại hay Truyền thông (promotion) và Kênh phân phối (place).

Xem thêm  Thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh tại đại học James Cook Singapore

Marketing điểm nóng trên thị trường việc làm

Trong thị trường kinh tế khó khăn, cạnh tranh ngày càng gay gắt doanh nghiệp nào cũng có nhu cầu xây dựng bộ phận marketing mạnh gồm những marketer giỏi. Việc áp dụng những kiến thức và kỹ năng marketing hiện đại vào hoạt động kinh doanh, sẽ giúp sản phẩm của công ty tiếp cận được với nhu cầu của khách hàng, gia tăng niềm tin đối với sản phẩm/dịch vụ của công ty.

Do đó, các doanh nghiệp luôn có nhu cầu “chiêu mộ” nguồn nhân lực marketing giỏi nên thị trường việc làm marketing ở Việt Nam rất sôi nổi. Thực tế hiện nay, nhu cầu tuyển nhân viên marketing luôn ở mức “cung không đủ cầu”. Thống kê trực tuyến trên trang web về việc làm của Vietnamworks.com cho thấy: Marketing là ngành có cầu nhân lực cao nhất hiện nay. Cũng theo Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, thì nhu cầu cần người làm marketing là nóng nhất. Hiện tại, thu nhập trung bình của nhân viên marketing khoảng từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng, Trưởng phòng/Giám đốc marketing từ 25 triệu – 35 triệu/tháng, thậm chí hơn thế nữa.

Đại học James Cook mang thị trường vào lớp học

Có rất nhiều trường Đại học đào tạo về marketing có tiếng ở Singapore, một trong số đó là Đại học James Cook. Ngành marketing được giảng dạy ở Đại học James Cook rất chú trọng vào tính thực hành cho sinh viên. Không chỉ được học về những kiến thức mới nhất về marketing hiện đại. Sinh viên còn được giao những dự án thực hành nhỏ làm cá nhân hoặc làm theo nhóm giúp sinh viên rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp ngay khi còn là sinh viên.

Xem thêm  Ngành Tâm lý học tại đại học James Cook Singapore

Những môn học về chuyên ngành marketing được thiết kế trọng điểm và logic, vừa đào tạo những kiến thức nền cơ bản về kinh doanh vừa đào tạo mũi nhọn giúp sinh viên không những có kiến thức về chiều rộng mà còn có kiến thức về chuyên môn.

 • Nghiên cứu hành vi khách hàng
 • Truyền thông Marketing hội tụ
 • Marketing tương tác
 • Nghiên cứu và đưa ra quyết đinh trong kinh doanh
 • Marketing quốc tế
 • Marketing chiến lược
 • Kế toán quản lý cho những sinh viên ngoài ngành
 • Nghiên cứu thị trường

Ban đầu, sinh viên sẽ tập trung vào những môn học bắt buộc xây dựng kiến thức nền về khối ngành kinh tế. Sau đó, sinh viên sẽ bắt đầu học chuyên sâu, mở rộng về chuyên ngành marketing.

James Cook University (Sims Drive Campus)

 • Địa chỉ: 149 Sims Drive, Singapore 387380
 • Hotline: 093 409 0249
 • Email: vietnam@jcu.edu.vn
 • Chat ngay với tư vấn viên tại: me/daihocjamescooksingapore

Bài viết liên quan