Đại học James Cook kỷ niệm 20 năm thành lập khu học xá tại Singapore

Chính thức ghi tên mình trên bản đồ học thuật tại đảo quốc sư tử từ năm 2003, bước sang năm 2023, Đại học James Cook (JCU) tự hào với cột mốc 20 năm thành lập và phát triển không ngừng của khu học xá tại Singapore. 

Từ cơ sở ban đầu còn hạn chế không gian học tập, dịch vụ, đến nay trường đã có một cơ sở hiện đại, kiện toàn tại 149 Sims Drive. Nhờ sự đầu tư nghiêm túc, theo đuổi đến cùng các mục tiêu và giá trị cốt lõi trường đề ra, Khu học xá Đại học James Cook tại Singapore (hay JCU Singapore) đã có một bước tiến dài với rất nhiều thành tựu mà không phải một cơ sở quốc tế nào cũng đạt được. 

Thông tin nhiều hơn về khu học xá tại Singapore của Đại học James Cook

Cơ sở Singapore của Đại học James Cook chính thức ra mắt vào năm 2003 – như một phần trong mục đích quốc tế hóa các hoạt động của trường. Do đó, dù đào tạo tại Singapore, song cơ sở này thuộc sở hữu hoàn toàn của Đại học James Cook, Úc. Trường được xếp TOP 2% các trường đại học hàng đầu thế giới (theo Times Higher Education). Tại Úc, Đại học James Cook có các khu học xá chính đặt tại thành phố Townsville và Cairns (phía Bắc bang Queensland). Bên cạnh đó, trường cũng có cơ sở đào tạo tại thành phố Brisbane, Úc. 

Ở đảo quốc sư tử, JCU tọa lạc tại 149 Sims Drive, S(387380). Khuôn viên được đầu tư bền vững, cải tiến với trang thiết bị hiện đại cùng các dịch vụ chu đáo phục vụ nhu cầu giáo dục, ăn uống, giải trí sau giờ học… Sinh viên được quyền truy cập vào các cơ sở phù hợp cho việc học tập, thư giãn và nâng cao sức khỏe. Chúng bao gồm các phòng thuyết trình và hội thảo, thư viện và các khu vực học tập liên quan, phòng thực hành máy tính, phòng thực hành tài chính và quyền sử dụng nhiều cơ sở thể thao.

Cơ sở JCU Singapore giảng dạy một loạt các chương trình bằng cấp Đại học thuộc các lĩnh vực Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Tâm lý học, Giáo dục, Khoa học, Thương mại, Kế toán, Nuôi trồng thủy sản, Khoa học Môi trường, Thiết kế Game, Du lịch và nhà hàng khách sạn. 

Với những sinh viên muốn theo đuổi các chương trình sau đại học, trường cung cấp các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ và Chứng chỉ sau Đại học.

Ngoài ra, để mở rộng cơ hội đầu vào cho sinh viên, JCU Singapore cũng cung cấp các khóa học ở cấp độ dự bị đại học và chuyển tiếp thạc sĩ. Chúng được thiết kế để trang bị thêm kiến thức, kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng học tập cho sinh viên vào học thuận lợi và thành công chương trình Đại học hay Thạc sĩ.

JCU Singapore và những thành tựu nổi bật qua 20 năm 

Từ chỗ chưa thu hút nhiều sinh viên trong những năm đầu, thì nay, sinh viên JCU Singapore đại diện cho hơn 50 quốc gia khác nhau. Giảng viên và nhân viên công tác tại trường cũng đến từ nhiều nước như Mỹ, Anh, Úc… với sự xuất sắc trong học thuật, nghiên cứu, giảng dạy và giàu kinh nghiệm thực tế. 

Vị thế của trường không ngừng nâng lên cùng nhiều chứng nhận, giải thưởng danh giá tại địa phương và trên thế giới:

Chứng nhận, giải thưởng chung của trường

 • Được công nhận trong top 2% các trường đại học hàng đầu trên thế giới theo xếp hạng đại học thế giới của Times Higher Education (THE).
 • Trường đầu tiên đạt chứng nhận Edutrust Star (chứng nhận cao nhất về chất lượng giáo dục xuất sắc) tại Singapore. 
 • Được trao chứng nhận Singapore Quality Class Star  công nhận các tổ chức đã không ngừng nỗ lực để cải thiện hơn nữa trong hành trình cung cấp nền tảng giáo dục xuất sắc của họ.
Xem thêm  Cùng “Colors of JCUS” định hướng tương lai, rinh quà hấp dẫn

Ngoài ra là rất nhiều giải thưởng khác qua các năm, bao gồm:

 • Singapore Yellow Flame AWARD at the School Green Awards (SGA) 2019
 • Kolam Ayer Appreciation Award for support towards Kolam Ayer Division Activities 2019
 • Workplace Safety and Health Council – bizSAFE Star (2019)
 • Singapore Environment Council – Eco Office (2018)
 • People’s Association Community Spirit Awards (PACS) 2018 – Community Partnership Merit Award
 • Singapore Kopsia Award in the SEC-StarHub School Green Award (SGA) 2018
 • People’s Association Community Spirit Awards (PACS) 2017 – Community Partnership Merit Award
 • Lotus Award in the SEC-StarHub School Green Award (SGA) 2017
 • Palm Award in the SEC-StarHub School Green Award (SGA) 2016
 • People’s Association Community Spirit Awards 2016 – Community Partnership Excellence Award in recognition of its outstanding contributions towards the grassroots movements
 • Central Singapore O.N.E Awards 2015 – Bronze to recognize organization that have made efforts to be environmentally proactive.
 • People’s Association Community Spirit Awards 2015 – Community Partnership Merit Award…

Chứng nhận, giải thưởng cho các lĩnh vực đào tạo

Theo xếp hạng về lĩnh vực giảng dạy của QS, JCU nằm trong:

 • TOP 100 trên toàn cầu trong 3 lĩnh vực: khoa học trái đất và biển; khoa học môi trường; quản lý khách sạn và giải trí
 • TOP 150 trường đại học hàng đầu thế giới về địa chất; khảo cổ học; nông nghiệp và lâm nghiệp. 
 • Đồng thời được đánh giá 5 sao dựa trên sự đánh giá cơ sở vật chất, giảng dạy, nghiên cứu và tỷ lệ tuyển dụng.

Theo trung tâm về xếp hạng đại học thế giới, JCU được xếp số 1 thế giới về sinh học biển và nước ngọt; xếp thứ 2 thế giới về bảo tồn đa dạng sinh học.

JCU cũng là trường duy nhất tại Singapore đạt được chứng nhận chất lượng NEAS về đào tạo tiếng Anh.

Trong các lĩnh vực đào tạo khác nhau, JCU Singapore cũng được công nhận bởi các tổ chức chuyên nghiệp khác nhau:

 • Kinh doanh: được công nhận bởi Hiệp hội Kế toán viên hành nghề được chứng nhận (CPA); Hiệp hội Kế toán công chứng Úc và New Zealand (CA ANZ); Hiệp hội Phát triển Giảng dạy Doanh thương bậc Đại học (AACSB); Viện Phân tích Tài chính Công chứng (CFA); Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA); Viện Kế toán Quản trị (IMA); Viện Nhân sự Úc (AHRI)…
 • Công nghệ thông tin (IT): được công nhận bởi Hiệp hội máy tính Úc (ACS); Hiệp hội máy tính Singapore (SCS).
 • Giáo dục: được công nhận bởi Viện giảng dạy và lãnh đạo trường học của Úc (AITSL); Hiệp hội Tư vấn Úc (ACA); Hiệp hội Tư vấn Singapore (SAC).
 • Tâm lý học: được công nhận bởi Hội đồng Kiểm định Tâm lý Úc (APAC).

Mạng lưới đối tác công nghiệp và các trường đại học trên thế giới 

Từ kinh doanh, công nghệ đến nhà hàng khách sạn, tâm lý học… JCU Singapore đã xây dựng được mạng lưới đối tác công nghiệp là các công ty, tổ chức, các nhà quản lý, lãnh đạo trong các ngành. Đây là cơ sở để trường có thể thúc đẩy các chương trình thực tập, hội nghị, hội thảo, workshop, hội chợ nghề nghiệp – việc làm… mở rộng cơ hội học hỏi, giao lưu thực tế, cơ hội thực tập, tuyển dụng cho sinh viên. 

JCU Singapore hiện tại có quan hệ đối tác với gần 60 trường tại hơn 20 quốc gia như Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức, Thụy Điển, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông… Và đây là lý do để trường có thể cam kết cơ hội chuyển tiếp đa quốc gia cho sinh viên.

Xem thêm  JCU bức phá ấn tượng trên bảng xếp hạng học thuật toàn cầu

Lợi thế khác biệt cho sinh viên Việt Nam khi học tại JCU Singapore

So với chương trình đào tạo tại Úc thì chương trình giảng dạy tại Singapore đã được cải tiến và tích hợp thêm nhiều quyền lợi độc đáo cho sinh viên. Điều này tạo nên sự khác biệt để việc đầu tư chương trình học tại JCU Singapore xứng đáng với mức chi phí và thời gian mà các bạn bỏ ra. 

Nếu bạn đang tìm kiếm những điều thuyết phục cho lựa chọn học tại JCU Singapore thì hãy tham khảo ngay những điểm dưới đây:

 • Sinh viên được thụ hưởng chương trình chính quy Úc. Khi tốt nghiệp sẽ nhận văn bằng đồng nhất như sinh viên theo học tại Đại học JCU Úc, được công nhận và đánh giá cao trong môi trường quốc tế. Úc hiện nằm trong số 10 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên toàn cầu (theo U.S.News & World Report 2022).
 • JCU Singapore đảm bảo 100% sinh viên được chuyển tiếp sang Úc từ 6 đến 12 tháng mà không yêu cầu điểm GPA hay các điều kiện bổ sung khác. Mức học phí khi có chuyển tiếp là không đổi, được tính bằng đồng đô la Singapore. Đáng nói, trong thời gian chuyển tiếp ở Úc, sinh viên được học 100% các môn học chuyên ngành, đảm bảo quá trình học tập liền mạch, tốt nghiệp đúng lộ trình.
 • Sinh viên JCU Singapore có quyền chuyển tiếp một học kỳ (gần 6 tháng) đến các đại học đối tác của trường mà không phát sinh chi phí. Các môn học chuyển tiếp vẫn được tính tín chỉ cho chương trình bằng cấp của JCU Singapore. Sinh viên không cần phải học lại môn sau thời gian chuyển tiếp.
 • JCU Singapore đào tạo 3 học kỳ một năm, cho phép sinh viên hoàn tất bằng cử nhân Úc chỉ trong 2 năm, rút ngắn thời gian so với bằng cử nhân truyền thống. Điều này giúp tiết kiệm chi phí ăn ở và sinh viên có thể đi làm sớm hơn so với bạn bè đồng trang lứa. 
 • Nhiều ngành cho phép sinh viên học chuyên ngành kép (có ở cả bậc cử nhân và thạc sĩ) , tức kết hợp học 2 ngành một lúc mà không phát sinh thời gian, chi phí. Đây là lợi thế giúp sinh viên có kiến thức liên ngành, mở rộng cơ hội nghề nghiệp, việc làm, tiết kiệm thời gian, chi phí so với học riêng từng ngành. 
 • Cơ sở tại Singapore khá gần gũi Việt Nam về mặt địa lý; có sự tương đồng nhất định về văn hóa, phong cách sống; thủ tục xuất/nhập cảnh cũng tương đối đơn giản… nên thuận tiện về nhiều mặt. 

Hơn hết, JCU Singapore tin rằng giáo dục là một quá trình hợp tác, nơi sinh viên và học giả cùng làm việc trong một môi trường học tập hỗ trợ và cải tiến. Cho nên bạn có thể yên tâm rằng môi trường thân thiện và an toàn của trường sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái khi học hỏi và chia sẻ những ý tưởng thú vị, kết bạn với người mới và khám phá những cơ hội quý giá. 

Hãy tìm hiểu kỹ và ghi danh ngay với chúng tôi để trải nghiệm không gian học thuật đẳng cấp cho lộ trình nâng cao học vấn và trở thành các nhà lãnh đạo tương lai. 

Mọi thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ tốt nhất, vui lòng liên hệ:

James Cook University

 • Địa chỉ: 149 Sims Drive, Singapore 387380
 • Hotline: 093 409 0249
 • Email: vietnam@jcu.edu.vn
 • Chat ngay với tư vấn viên tại: me/daihocjamescooksingapore

Bài viết liên quan